kimcucdecor.com
Ý Kiến Khách Hàng
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 11
Trong ngày: 214
Trong tuần: 1519
Lượt truy cập: 547703

Lắp đặt kho lạnh mini bảo quản thủy hải sản

Bảo quản thủy, hải sản là nhu cầu rất phổ biến ở nước ta vì chúng ta có nguồn thủy, hải sản dồi dào và phong phú. Tuy nhiên, để bảo quản thủy sản trong kho lạnh đúng cách, đủ tiêu chuẩn và đạt yêu cầu vệ sinh thực phẩm là điều không đơn giản với nhiều cơ sở, đại lý cung cấp thủy, hải sản.

Hiểu được điều đó, Bách Khoa 24h cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh mini bảo quản thủy, hải sản và tư vấn cách bảo quản, sắp xếp, vệ sinh kho lạnh để bảo quản hải sản tươi ngon và đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phương pháp bảo quản lạnh thủy hải sản bằng kho lạnh Mini


Kho lạnh thủy sản là phương pháp bảo quản được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay. So với nhiều phương pháp như phơi khô hoặc chế biến sẵn thì bảo quản lạnh có rất nhiều ưu điểm. Phương pháp này vừa giữ được độ tươi ngon, vừa có thể kéo dài thời gian sử dụng thủy hải sản. Hiện nay, có 3 phương pháp bảo quản lạnh phổ biến nhất.
 

Bảo quản truyền thống, thủ công

Theo phương pháp bảo quản truyền thống thì có thể dùng tủ lạnh hoặc đá lạnh để bảo quản thủy sản. Phương pháp này chỉ bảo quản được thời gian ngắn với số lượng ít và chỉ áp dụng được cho hộ gia đình nhỏ lẻ. Với nhà hàng, quán ăn hay các xí nghiệp sản xuất chế biến thì đây không phải là phương pháp tối ưu.
kho-lanh-thuy-hai-san

Bảo quản bằng kho lạnh mini

Bảo quản bằng kho lạnh thủy sản được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Phương pháp này có thể được sử dụng để bảo quản thực phẩm trong nước lẫn nhập ngoại. Đây là phương pháp bảo quản lạnh có nhiều ưu điểm nổi bật:
  • Nhiệt độ của kho lạnh thủy sản luôn được điều chỉnh cân bằng, đảm bảo được quá trình bảo quản lạnh thủy sản nhanh chóng, đúng tiêu chuẩn.
  • Tăng thời gian bảo quản của thủy sản.
  • Đảm bảo chất lượng của thủy hải sản ở mức tốt nhất.
  • Có thể bảo quản được số lượng lớn thủy hải sản.
  • Có thể bảo quản thủy sản ngay khi nhập khẩu hoặc các nguồn hàng trong nước.

Bảo quản bằng dây chuyền cấp đông

Dây chuyền cấp đông được ứng dụng trong việc đông lạnh thủy sản nhằm giúp thủy hải sản được đông lạnh nhanh, đều với số lượng lớn nhất. Việc cấp đông này thường được thực hiện trong các nhà máy chế biến thủy hải sản.
 
Dây chuyền có quy mô đồ sộ, đáp ứng công suất cấp đông lớn từ 500kg/giờ đến 1.2 tấn/giờ. Sau khi cấp đông, thủy hải sản vẫn cần được bảo quản trong kho lạnh thì mới đảm bảo được độ tươi ngon đồng nhất.

kho-lanh-bao-quan-thuy-san

Cách tính toán lắp đặt kho lạnh mini bảo quản thủy hải sản

Việc đầu tư lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản sẽ tốn rất nhiều chi phí, chính vì vậy bạn nên có sự tính toán kỹ lưỡng để giảm thiểu tối đa chi phí nhất. Sau đây là cách tính toán thi công kho lạnh bảo quản thủy hải sản, quý khách hàng có thể tham khảo:

  • Tính thể tích lắp đặt kho lạnh mini bảo quản thủy hải sản

Công thức tính thể tính kho lạnh: V = E / gv (đvt m3)

Trong đó: V: Thể tích

E: Năng suất kỳ vọng – lượng sản phẩm kho có thể bảo quản (tấn)

gv: Định mức chất tải của kho lạnh (tấn/m3)

  • Tính diện tích chất tải kho lạnh bảo quản thủy hải sản

Công thức tính diện tích chất tải: F= V / h (đvt: m2)

Trong đó: F: Diện tích chất tải (m2)

V: Thể tích kho (m3)

h: Chiều cao chất tải của kho lạnh (m)

  • Tính tải trọng của nền kho lạnh bảo quản thủy hải sản

 gf ³= gv x h

gf: định mức chất tải theo định mức (tấn/m2)

  • Tính diện tích lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy hải sản

Công thức tính diện tích xây dựng: FXD= F/ T (đvt: m2)

Trong đó: FXD: diện tích cần xây dựng (m2)

F: diện tích chất tải

βT: Loại hệ số được sử dụng để tính đến diện tích không gian đi lại, diện tích khe hở giữa các sản phẩm và diện tích cho lắp đặt dàn lạnh kho lạnh,…

kho-lanh-mini-thuy-san

Kho lạnh mini bảo quản thủy hải sản có các ưu điểm

  • Tiết kiệm được chi phí lắp đặt, tiết kiệm điện, dễ dàng sử dụng.
  • Thời gian bảo quản lâu dài mà không làm mất giá trị dinh dưỡng, màu sắc sản phẩm.
  • Không gian, diện tích lớn có thể bảo quản nhiều hàng hóa.
  • Quá trình sắp xếp, vận chuyển được thuận lợi.
  • Rút ngắn thời gian tháo dỡ lẫn vận chuyển hàng hóa.
  • Dễ dàng vệ sinh kho sau khi xuất hàng.

Với những ưu điểm trên kho lạnh bảo quản nông sản và thủy sản đã được sử dụng một cách rộng rãi. Trở thành là một quy trình quan trọng trong quá trình bảo quản.

Kho lạnh còn được ứng dụng trong việc bảo quản rất nhiều ngành và lĩnh vực:

  • Thực phẩm chế biến như: Thịt, đồ hộp, sữa, sản phẩm từ sữa, lên men bia….
  • Ngành y tế: Vacxin, thuốc, dược liệu…
  • Ngành công nghiệp hóa chất.
  • Ngành Logistics.
  • Trong bảo quản cây giống
  • Bảo quản nước giải khát, đá viên,…
  • Kho lạnh trong trồng nấm kim châm,…

Trên đây là những thông tin về kho lạnh có vai trò quan trọng như thế nào trong công đoạn bảo quản nông sản và thủy sản. Mong bài viết đã đem lại những thông tin bổ ích cho người đọc

Xem thêm...

Báo giá kho lạnh Mini tại Hà Nội...

Lắp đặt kho lạnh Mini bảo quản thực phẩm...

Lắp đặt kho lạnh mini bảo quản nông sản...

Đánh giá

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA 24H

Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Chữa - Bảo Trì  

Thiết Bị Lạnh Dân Dụng - Công Nghiệp

Luôn Hướng Khách Hàng Tới Dịch Vụ Tốt Nhất!

Địa chỉ: Số 114 - Bằng Liệt - Thanh Trì - Hà Nội

Hotline : 0246.686.9622

Hotline : 0904.040.090

Cơ Sở Sửa Chữa Nhanh Phục Vụ 24/7

Cơ sở 1: CT2 KĐT Xa La - Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 2: 360 Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở 3: C3 Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Ngõ 17 - Cổ Linh - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở 5: Thao Chính - TT Phú Xuyên - Hà Nội

Website:suadienlanh24h.com.vn

 

GỌI: 0904.040.090